Hoạt tính chống oxy hóa của saponin trong cao chiết từ thân rễ cây bảy lá một hoa (Paris polyphylla Sm.)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thế Quang Trương

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 641.657 Food and drink

Thông tin xuất bản: Khoa học (Đại học Văn Lang), 2018

Mô tả vật lý: 23-29

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 491862

Xây dựng quy trình tách chiết và ước lượng hiệu suất thu nhận cao chiết từ thân rễ cây bảy lá một hoa là 22,03%. Phân bố hàm lượng saponin toàn phần trong cây bảy lá một hoa nhiều nhất ở thân rễ 7,19%, ở thân là 0,89% và thấp nhất ở lá 0,49%. Hiệu suất cao chiết từ thân rễ cây bảy lá một hoa đạt 20,03%, độ ẩm của cao chiết 18,02%, độ tro của cao chiết 5,86%, hàm lượng saponin toàn phần trong cao chiết 61,30%. Khảo sát khả năng chống oxy hóa theo nồng độ saponin và ước lượng hoạt tính chống oxy hóa của saponin trong cao chiết bằng phương pháp MDA được ICS50=159,35 microgam/ml. Khảo sát khả năng chống oxy hóa theo nồng độ saponin và được ước lượng hoạt tính chống oxy hóa của trolox bằng phương pháp MDA được ICT50= 562,81 microgam/ml. Hoạt tính chống oxy hóa của saponin trong cao chiết mạnh hơn chất chuẩn trolox 3,53 lần.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH