Ảnh hưởng của biện pháp xử lý canxi đến hiện tượng nứt trái và phẩm chất chôm chôm Rongrien (Nephelium lappaceum LINN) tại huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ.

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Bảo Long Lê, Thị Bích Vân Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 641.643 Food and drink

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 2018

Mô tả vật lý: 87-93

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 491879

 Mục đích của thí nghiệm là đánh giá ảnh hưởng của các biện pháp xử lý canxi đến hiện tượng nứt trái và phẩm chất chôm chôm Rongrien (Nephelium lappaceum LINN). Thí nghiệm được thực hiện tại xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ trên cây 5 tuổi trong cùng một vườn có cùng chế độ chăm sóc, mùa vụ 2016. Lượng phân vô cơ sử dụng cho 1 cây trên tất cả các nghiệm thức là như nhau, được chia làm 4 lần bón: đợt 1 (sau thu hoạch) 0,32kg N-0,23Kg P2O5, đợt 2 (trước khi ra hoa 1 tháng): 0,1kg N-0,1kg P2O5-0,075kg K2O, đợt 3 (Khi cây đậu trái): 0,1kg N-0,1kg P2O5-0,075kg K2O, và đợt 4 (khi cây mang trái): 0,12kg K2O. Thí nghiệm được bố trí theo thể thức khối hoàn toàn ngẫu nhiên, gồm có 4 nghiệm thức, mối nghiệm thức có mười lần lặp lại, mỗi lần lặp lại tương ứng một cây. Kết quả thí nghiệm cho thấy nhúng trực tiếp trái làm giảm tỷ lệ nứt trái 4,15 lần và tăng năng suất thương phẩm 19,8%
  phun nước trực tiếp lên trái 3,67 lần và 20,3%
  phun đều trên lá và trái 1,93 lần và 11,0% so với đối chứng (theo thứ tự). Các biện pháp bổ sung CaCl2 đều có khung hướng làm giảm độ brix thịt trái.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH