Nghiên cứu ảnh hưởng của kỹ thuật thu hái để sản xuất nguyên liệu chế biến chè xanh dạng Sencha từ giống chè Kim Tuyên tại Phú Thọ

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Văn Thư Đặng, Mạnh Hà Nguyễn, Ngọc Bình Nguyễn, Thị Phúc Nguyễn, Xuân Hoàng Trân

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 663.94 Tea

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 2018

Mô tả vật lý: 56-59

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 491919

 Thu hái chè búp tươi là khâu quan trọng trong kỹ thuật canh tác chè. Kết quả nghiên cứu kỹ thuật hái đổi với giống chè Kim Tuyên để sản xuất nguyên liệu chế biến chè xanh dạng Sencha tại Phú Thọ cho thấy: Công thức hái búp 1 tôm 3 lá năng suất đạt 10,23 tấn/ha, tăng 29,99% và hái búp 1 tôm 4 lá năng suất đạt 11,11 tấn/ha, tăng 41,17% so với công thức hái búp 1 tôm 2 lá
  tỷ lệ bánh tẻ giữa các công thức hái của giống tôm 3 lá vài hái 1 tôm 4 lá có hàm lượng tanin, chất hòa tan, axit amin, đường khử có sự chênh lệch không rõ. Công thức hái 1 tôm 2 lá có chất lượng chè xanh dạng Sencha tốt nhất và điểm thử nếm cảm quan đạt cao nhất (16,97 điểm) so với công thức hái 1 tôm 3 lá và 1 tôm 4 lá.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH