Ảnh hưởng của bổ sung Astaxanthin vào thức ăn nuôi vỗ đến chất lượng sinh sản của tôm sú (Penaeus monodon)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Quang Huy Nguyễn, Văn In Vũ, Văn Sáng Vũ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 639.5 Crustacean fisheries

Thông tin xuất bản: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 2018

Mô tả vật lý: 93-98

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 491925

 Nghiên cứu nhằm đánh giá hiệu quả của việc bổ sung astaxanthin có nguồn gốc từ chủng vi khuẩn Paracoccus carotinifaciens vào thức ăn nuôi vỗ tôm sú đến chất lượng sinh sản của tôm. Thí nghiệm bố trí với 5 nghiệm thức thức ăn, gồm A100: thức ăn viên (thức ăn tổng hợp) bổ sung 100 mg astaxanthin/kg + thức ăn tươi (50% mực và 50% hồng trùng)
  A250: thức ăn viên bổ sung 250mg astaxanthin /kg + thức ăn tươi
  A400: thức ăn viên bổ sung 400 mg astaxanthin /kg + thức ăn tươi
  LF: 100% thức ăn tươi
  LF 250: 100% thức tươi, bổ sung 250 mg astaxanthin /kg + thức ăn tươi. Tôm cái được đánh dấu phân biệt từng cá thể và nuôi trong các bể riêng rẽ, mỗi bể có thể tích 8m3. Tôm được nuôi chung trong một bể và cho ăn hoàn toàn bằng thức ăn tươi sống. Tôm được cho ăn ngày 4 lần (7h, 11h, 17h và 22h). Đối với các nghiệm thức sử dụng thức ăn viên, thức ăn viên chỉ cho ăn 1 lần/ngày vào thời điểm 22h, cho thức ăn tươi sống vào các thời điểm còn lại. Kết quả thí nghiệm cho thấy tăng hàm lượng astaxanthin vào thức ăn nuôi vỗ không ảnh hưởng đến tăng trưởng của tôm nhưng có tác động tích cực đến chất lượng sinh sản của tôm. Bổ sung 400 mg astaxanthin /kg thức ăn vào thức ăn viên nuôi vỗ đã nâng cao sức sinh sản và tỉ lệ nở của tôm.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH