Thí nghiệm đã được thực hiện để đánh giá ảnh hưởng tỷ số của các mức a xít amin chứa lưu huỳnh so cới lizin lên năng suất sinh sản, chất lượng trứng và hiệu quả sử dụng ni tơ thức ăn của gà Ác đẻ trứng thương phẩm. Tổng số 800 và Ác mái 38-50 tuần tuổi được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên trên 5 nghiệm thức với 20 lần lặp lại (8 gà/ lặp lại). Khẩu phần cơ sở có 16% protein, 2755 kcal ME, 4,482% Met, 0,925% axít amin chứa lưu huỳnh ( ký hiệu A) và 1,12% lizin
tỷ số axít chứa lưu huỳnh: lizin của A là 0,85. Các khẩu phần thí nghiệm được thực hiện với axít amin chứa lưu huỳnh: lizin ở mức thấp hơn hoặc cao hơn A là 10 và 20% như sau: 0,762, 0,857, 0,952, 1,047 và 1,142%. Kết quả cho thấy, tăng các tỷ số từ 0,952% không ảnh hưởng lên thức ăn tiêu thụ của và và tỷ lện đẻ trứng
trong khi, giảm các tỷ số từ 0,857 đến 0,762% dẫn đến giảm khối lượng trứng (P<
0,01). Tuy nhiên, có tương quan phi tuyến tính giữa khối lượng trứng với việc tăng mức axít amin chứa lưu huỳnh: lizin trong khẩu phần. Các mức axít amin chứa lưu huỳnh: lizin không ảnh hưởng lên tỷ lệ tiêu hóa các dưỡng chất, nhưng gà nuôi khẩu phần có mức axít amin chứa lưu huỳnh: lizin là 0,952 và 1,047% tích lũy nhiều ni tơ hơn các khẩu phần khác. Tăng axít amin chứa lưu huỳnh: lizin trong khẩu phần làm tăng đơn vị Haugh, chỉ số lòng trắng và lòng đỏ, nhưng không ảnh hưởng đến độ dày vỏ, vỏ lòng đỏ và các thành phần của quả trứng. Tỷ số axít amin chứa lưu huỳnh: lizin là 0,85 cải thiện khối lượng trứng và tích lũy nhiều nitơ cho gà Ác đẻ.