Ảnh hưởng của hàm lượng Astaxanthin bổ sung vào thức ăn lên tăng trưởng và màu sắc cá chép Koi (Cyprinus Carpio)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Thảo Nhi Châu, Phước Sơn Lai

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 639.34 Fish culture in aquariums

Thông tin xuất bản: Khoa học (ĐH Trà Vinh), 2019

Mô tả vật lý: 58 - 67

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 492209

 Nghiên cứu nhằm tìm ra hàm lượng astaxanthin thích hợp cho sinh trưởng và màu sắc của cá chép Koi. Cá được chọn bố trí có chiều dài từ 7,87 - 7,90 cm/con và khối lượng 8,46 - 8,52g/con. Cá được nuôi trong bốn nghiệm thức (NT) với bốn mức astaxanthin: 0 mg (NTI), 55 mg (NT2), 65 mg (NT3), 75 mg/kg (NT4) thức ăn và lặp lại ba lần. Kết quả cho thấy các yếu tố môi trường như nhiệt độ, pH, N-NH3 và N- NO2 đều nằm trong khoảng thích hợp cho tăng trưởng và màu sắc của cá. Tỉ lệ sống đạt từ 46,67 - 66,67% (p>
 0,05), tăng trưởng về chiều dài (15,26 - 15,55 cm) và trọng lượng (47,31 - 48,39g), không có sự khác biệt giữa các nghiệm thức (p>
 0,05). Hệ số chuyển đổi thức ăn (FCR) giữa các nghiệm thức không khác biệt. Chỉ số màu sắc cá ở NT3 cao hơn, có ý nghĩa so với các nghiệm thức còn lại. Như vậy, bổ sung astaxanthin 65 mg/kg thức ăn cho màu sắc cá chép Koi đẹp nhất.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH