Nghiên cứu nhằm tìm ra hàm lượng astaxanthin thích hợp cho sinh trưởng và màu sắc của cá chép Koi. Cá được chọn bố trí có chiều dài từ 7,87 - 7,90 cm/con và khối lượng 8,46 - 8,52g/con. Cá được nuôi trong bốn nghiệm thức (NT) với bốn mức astaxanthin: 0 mg (NTI), 55 mg (NT2), 65 mg (NT3), 75 mg/kg (NT4) thức ăn và lặp lại ba lần. Kết quả cho thấy các yếu tố môi trường như nhiệt độ, pH, N-NH3 và N- NO2 đều nằm trong khoảng thích hợp cho tăng trưởng và màu sắc của cá. Tỉ lệ sống đạt từ 46,67 - 66,67% (p>
0,05), tăng trưởng về chiều dài (15,26 - 15,55 cm) và trọng lượng (47,31 - 48,39g), không có sự khác biệt giữa các nghiệm thức (p>
0,05). Hệ số chuyển đổi thức ăn (FCR) giữa các nghiệm thức không khác biệt. Chỉ số màu sắc cá ở NT3 cao hơn, có ý nghĩa so với các nghiệm thức còn lại. Như vậy, bổ sung astaxanthin 65 mg/kg thức ăn cho màu sắc cá chép Koi đẹp nhất.