Hoạt tính chống oxy hóa của các phân đoạn protein chiết tách từ hải miên Ircinia mutans

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Nguyễn Duy Bảo Huỳnh, Khắc Bát Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 593.4 *Porifera (Sponges)

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học - Công nghệ Thủy sản, 2018

Mô tả vật lý: 45330

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 492217

Nghiên cứu này đã tiến hành tách phân đoạn các protein chiết tách từ hải miên Ircinia mutans theo phương pháp kết tủa phân đoạn bằng ammonium sulfate và đánh giá hoạt tính chống oxy hóa của các phân đoạn protein dựa vào hoạt tính khử gốc tự do DPPH và tổng năng lực khử. Kết quả nghiên cứu cho thấy phương pháp kết tủa phân đoạn bằng ammonium sulfate ở nồng độ từ 20 - 40% bão hòa đã tách được hơn 99% lượng protein có trong dịch chiết hải miên. Thực hiện kết tủa phân đoạn lặp lại đã tách được các protein có hoạt tính chống oxy hóa cao trong 2 phân đoạn kết tủa bằng ammonium sulfate ở nồng độ 20% và 30% bão hòa.This study were conducted to separate protein extracted marine sponge Ircinia mutans into fractions by a method of fractional precipitation with ammonium sulfate and evaluate antioxidant activity of the fractions through DPPH free radical scavenging activity and total reducing power. The results shown that fractional, precipitation with 20 - 40% saturated ammonium sulfate recovered more than 99% of protein in the marine sponge extract. The protein with high antioxidant activity was obtained by reprecipitation of the fractions with 20% and 30% saturated ammonium sulfate.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH