Khảo sát tổng hàm lượng polyphenol, flavonoid và hoạt tính chống oxi hóa của rễ cây đinh lăng (Polyscias fruticosa (L.) Harm) trồng bằng phương pháp tự nhiên và phương pháp khí canh

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Kim Phụng Lê, Thị Thu Trang Lê, Thị Lam Giang Ngô, Đăng Khoa Nguyễn, Dương Vũ Nguyễn, Ngọc Quý Nguyễn, Quang Thạch Nguyễn, Thị Hồng Phúc Nguyễn, Văn Thủy Nguyễn, Thanh Hưng Trương

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 641.657 Food and drink

Thông tin xuất bản: Tạp chí khoa học và công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019

Mô tả vật lý: 38-41

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 492283

Polyscias fruticosa (L.) Harms is a precious medicinal plant that has been used for a long time in Vietnam. Previous studies have shown that P.fruticosa has the same pharmacological effects as Ginseng. However, because the cost is cheaper and it is easier to grow than Ginseng. , Nowadays, more and more new methods are used to grow P.fruticosa, like aeroponics. This research aims to evaluate the total polyphenol, flavonoids content and antioxydant activities of P.fruticosa using UV-VIS spectrophotometry. The results indicated that the highest total polyphenol content was 125.37μg GAE/mg extract and flavonoid content w s 86 13μ QE/mg for dry ethanol extract in P.fruticosa roots grown using aeroponics technology. The IC50 value of this extract using DPPH and ABTS methods were 73.54 and 35.33μg/ml, respectively, which showed high potential antioxydant activity. According to the results of present investigation, the plant showed significant antioxydant activity that can be used for the treatment of various diseases.Polyscias fruticosa (L.) Harms là một cây thuốc quý được sử dụng từ lâu đời ở Việt Nam. Các nghiên cứu trước đây cho thấy P.fruticosa có tác dụng dược lý tương tự như Nhân sâm. Tuy nhiên, vì giá thành rẻ hơn và dễ trồng hơn Nhân sâm. Ngày nay, ngày càng có nhiều phương pháp mới được sử dụng để nuôi P.fruticosa, như khí canh. Nghiên cứu này nhằm mục đích đánh giá tổng hàm lượng polyphenol, flavonoid và các hoạt tính chống oxy hóa của P.fruticosa bằng phương pháp đo quang phổ UV-VIS. Kết quả chỉ ra rằng tổng hàm lượng polyphenol cao nhất là 125,37μg GAE / mg chiết xuất và hàm lượng flavonoid 86 13μ QE / mg cho chiết xuất etanol khô ở rễ P.fruticosa được trồng bằng công nghệ khí canh. Giá trị IC50 của chiết xuất này sử dụng phương pháp DPPH và ABTS lần lượt là 73,54 và 35,33μg / ml, cho thấy hoạt tính chống oxy hóa tiềm năng cao. Theo kết quả điều tra hiện tại, cây cho thấy hoạt tính chống oxy hóa đáng kể có thể được sử dụng để điều trị các bệnh khác nhau.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH