Đánh giá hàm lượng anthocynins và hoạt tính khoáng oxi hóa của cao chiết từ các loại rau củ, quả và hoa

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Tấn Phát Đào, Trí Đức Lâm, Huỳnh Cang Mai, Trí Nhựt Phạm, Văn Thịnh Phạm, Bùi Phúc Trần, Thiện Hiền Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 664.8 Fruits and vegetables

Thông tin xuất bản: Tạp chí khoa học và công nghệ - Đại học Nguyễn Tất Thành, 2019

Mô tả vật lý: 42-47

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 492284

 In recent years, anthocyanin has become increasingly popular around the world due to its benefits, including nontoxicity and environmental friendliness. Anthocyanin pigments are highly biologically active in to human health. This study determined the anthocyanin content and antioxidant potential of various vegetables in Vietnam. The experiment was conducted based on the previous extracting parameters to obtain the highest anthocyanins content, and antioxidant potential. The results show the maximum anthocyanin content and antioxidant potential including Ipomoea batatas (L.) Lam 212.59mg/l
  33.57μg/ml, Vigna unguiculata subsp 207.88mg/
  16.9μg/ml, Philydrum lanuginosum Banks 125.98mg/l
  93.18μg/ml, Rhodomyrtus tomentosa 250.10mg/l
  186.39μg/ml, Clitoria ternatea 132.46mg/l
  760.69μg/ml và Hibiscus Sabdariffa 187.31mg/l
  428.25μg/mlTrong những năm gần đây, anthocyanin ngày càng trở nên phổ biến trên khắp thế giới do những lợi ích của nó, bao gồm không độc hại và thân thiện với môi trường. Sắc tố anthocyanin có hoạt tính sinh học cao đối với sức khỏe con người. Nghiên cứu này đã xác định hàm lượng anthocyanin và khả năng chống oxy hóa của các loại rau ở Việt Nam. Thí nghiệm được tiến hành dựa trên các thông số chiết xuất trước đó để thu được hàm lượng anthocyanins, và khả năng chống oxy hóa cao nhất. Kết quả cho thấy hàm lượng anthocyanin tối đa và tiềm năng chống oxy hóa bao gồm Ipomoea batatas (L.) Lam 212,59mg / l
  33,57μg / ml, Vigna unguiculata subsp 207,88mg /
  16,9μg / ml, Philydrum lanuginosum Banks 125,98mg / l
  93,18μg / ml, Rhodomyrtus tomentosa 250,10mg / l
  186,39μg / ml, Clitoria ternatea 132,46mg / l
  760,69μg / ml và Hibiscus Sabdariffa 187,31mg / l
  428,25μg / ml.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH