Trimer và pentamer của a,w-aminoalkylterephtalamide được điều chế bằng cách amine hóa chai poly(ethylene terephtalate) (PET) phế thải với tetramethylendiamine và hexametylenediamine. Tính chất nhiệt của các sản phẩm này được xác định bằng DSC và TG cho thấy nhiệt độ nóng chảy là nhiệt độ tại đó quá trình nóng chảy vật lý và phản ứng transamide hóa tạo thành polymer xảy ra đồng thời. Phản ứng hóa học này đã chuyển hóa trimer và pentamer thành polyme tương ứng, do đó ở nhiệt độ cao, nhiệt độ phân hủy nhiệt thực chất là của polymer mới tạo thành chứ không còn là của chất ban đầu. Việc áp dụng khoảng TG như bình phản ứng nhỏ khá hữu ích để nghiên cứu tính chất nhiệt nhằm tìm ra điều kiện nhiệt độ thích hợp cho quá trình polymer hóa pha rắn của a,w-aminoalkylterephtalamide.Trimers and pentamers of a,w-aminoalkylterephthalamides were prepared from aminolysis of waste poly(ethyleneterephthalate) (PET) bottle with tetramethylene diamine (TMDA) and hexamethylene diamine (HMDA). The thermal properties of these products determined by DSC and TG showed that the melting points were the temperatures at which physical melting process and chemical transamidation polymerization occured concurrently. This chemical reaction had converted trimers and pentamers into polymers, then at the higher temperature ranges, the observed decomposition temperatures were just specific for newly formed polyamides, not for initial trimers or pentamers. The application of thermogravimetric chamber as mini reactor is quite useful to investigate the heating conditions for solid-state polymerization of a,w-aminoalkylterephthalamides.