Nghiên cứu trồng nấm bào ngư vàng Pleurotus citrinopileutus bằng phụ phẩm nông nghiệp

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hương Trà Mai, Thành Hưng Nguyễn, Thị Thơm Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 635.8 Mushrooms and truffles

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học & Giáo dục - Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế, 2018

Mô tả vật lý:

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 492478

Tóm tắt: Nấm bào ngư vàng Pleurotus citrinopileutus được nuôi trồng trên các giá thể mạt cưa, bã mía, rơm rạ. Kết quả cho thấy tốc độ lan tơ trên môi trường mạt cưa nhanh nhất (0.78 cm/ngày). Kết quả khảo sát trồng nấm bào ngư vàng trên môi trường mạt cưa có bổ sung cám gạo, cám bắp, đạm vô cơ (ure, DAP), vi lượng (MgSO4, KH2PO4) cho thấy bổ sung cám bắp 4 % hoặc DAP 3 ‰ thích hợp cho sự tăng trưởng và phát triển của nấm bào ngư nhất. Bổ sung thành phần vi lượng MgSO4  0.2 ‰ hoặc KH2PO4 2 ‰ làm rút ngắn thời gian ra quả thể 8 ngày. Điều kiện nuôi trồng 22-30oC, độ ẩm 70-90%. Từ khóa: Nấm bào ngư vàng, Pleurotus citrinopileutus, phế phẩm nông nghiệp
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH