Ứng dụng chế phẩm bacteriocin để kiểm soát vi sinh vật gây bệnh trên rau xà lách ăn sống

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Đăng Khoa Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 641.6552 Cooking specific materials

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học - Đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh, 2018

Mô tả vật lý:

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 492510

 Bài báo khảo sát việc  ứng dụng nisin nhằm kiểm soát vi sinh vật gây bệnh trên rau xà lách ăn sống. Kết quả  cho thấy: nisin kháng các chủng vi khuẩn gây bệnh khảo sát. Nồng độ  ức chế  tối thiểu là 4,883  µg/mL đối với 3 chủng: Salmonella typhimurium ATCC 14028, Bacillus cereus ATCC 11778, Staphylococcus aureus ATCC 25923
  9,765  µg/mL đối với Listeria monocytogenes ATCC 19111 và 19,531 µg/mL đối với Escherichia coli ATCC 8739. Thời gian 10 phút và nồng độ nisin 9,765 µg/mL hiệu quả để xử lí mẫu rau thực tế. Mật độ vi khuẩn trên mẫu rau xà lách sau khi xử  lí  nisin giảm: E. coli:  97,05  -  99,74 %
  Salmonella, S. aureus, L. monocytogenes 100  %
  B. cereus 99,37 - 100 %.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH