Nghiên cứu này được thực hiện nhằm đánh giá tác động của trà xanh đối với cầu trùng trên gà gây nhiễm với Eimeria tenella (liều 103 noãn nang/con). Đàn gà thí nghiệm (n=21) 1 ngày tuổi được chia thành 3 lô, bao gồm lô đối chứng (ĐC), lô gây nhiễm không điều trị (GN1), lô gây nhiễm có điều trị (GN2) bằng trà xanh. Sau khi gây nhiễm, mẫu phân của từng lô gà được thu thập và xét nghiệm để xác định sự bài thải noãn nang cầu trùng. Kết quả xét nghiệm cho thấy noãn nang xuất hiện vào ngày thứ 2 sau gây nhiễm, ở lô gà gây nhiễm không điều trị, số lượng noãn nang đạt cao nhất ở lô gà này vào ngày thứ 4 sau gây nhiễm (491×102). Trong khi đó số lượng noãn nang ở lô gà gây nhiễm có điều trị bằng trà xanh là 290×102, giảm 40% so với lô gà trên. Các triệu chứng và bệnh tích đặc trưng của bệnh cầu trùng không thấy xuất hiện ở gà thuộc lô gây nhiễm có điều trị bằng tra xanh. Như vậy, trà xanh có thể dung để ức chế sự phát triển của noãn nang cầu trùng ở gà.The objective of this study aimed at evaluating the effect of green tea on the development of oocysts in chicken that infected with Eimeria spp (103oocysts/individual). 21 chickens at 1 day old were divided into 3 groups, including the control group (ĐC), the infected group (GN1) with-out treatment (GN1), the infected group (GN2), with treatment and by green tea. After inoculation of oocysts in the chickens, the fecal samples of each chicken group were collected and examined to determine the number of oocyst. The tested result showed that oocysts appeared in the feces of the chickens in GN1on the 2nd day after infection. The number of oocyst reached to maximum level (491 × 102) on the 4th day in this chicken group. Meanwhile, the number of oocysts in GN2 were 290 × 102 oocyst, reduced 40%, in comparison with GN1. This means that green tea can be used to inhibite the development of eimeria oocysts in chicken.