Nghiên cứu được tiến hành nhằm đánh giá năng suất thân thịt, chất lượng thịt và thành phần hoá học thịt của gà lai F1(Hồ x Lương Phượng - HLP) nuôi tại trại thực nghiệm Khoa Chăn nuôi, Học viện Nông nghiệp Việt Nam từ tháng 06/2019 đến tháng 3/2021. Năng suất thân thịt, chất lượng thịt và thành phần hoá học thịt của gà HLP được theo dõi trên tổng số 18 con (9 gà trống và 9 gà mái) lúc 15 tuần tuổi. Gà trống HLP có khối lượng giết mổ (2,74kg), tỉ lệ thân thịt (69,75%) cao hơn (P <
0,05) so với gà mái (2,19kg và 65,91%). Tỉ lệ thịt đùi của gà trống (22,20%) và gà mái (23,13%) cao hơn so với thịt lườn (15,28 và 16,06%). Tính biệt không ảnh hưởng đến các chỉ tiêu về chất lượng thịt lườn và thịt đùi (P >
0,05), ngoại trừ pH thịt đùi ở 15 phút sau giết thịt (P <
0,05). Vật chất khô, lipit thô và khoáng tổng số có sự khác biệt không rõ rệt (P >
0,05) giữa gà trống và gà mái, ngoại trừ chỉ tiêu protein thô của thịt đùi (P <
0,05). Gà HLP có khối lượng giết thịt lúc 15 tuần tuổi cao, nhưng tỉ lệ thân thịt thấp. Các chỉ tiêu về chất lượng thịt và thành phần hoá học thịt gà HLP đạt tốt và phù hợp về chất lượng thịt gà.