Thành phần hóa học tinh dầu từ lá loài Trâm bullock (Syzygium bullockii) và loài Trâm quả trắng (Syzygium tsoongii) ở Khu Bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ, tỉnh Hà Tĩnh

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hồng Ban Phạm, Hậu Khanh Trần, Minh Hợi Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 641.6385 Cooking specific materials

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học tự nhiên và công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội, 2021

Mô tả vật lý: 18-23

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 496984

Nghiên cứu thành phần hóa học tinh dầu từ lá loài Trâm bullock (Syzygium bullockii) và loài Trâm quả trắng (Syzygium tsoongii). Hàm lượng tinh dầu đạt lần lượt là 0,36% và 0,27% tương ứng theo nguyên liệu tươi. Tinh dầu được phân tích bằng sắc ký khí (GC) và sắc ký khí khối phổ (GC/MS). 27 hợp chất được xác định chiếm 76,75%, còn 6 hợp chất chưa xác định tên chiếm 15,72% tổng lượng tinh dầu của loài Trâm bullock (Syzygium bullockii). Thành phần chính của tinh dầu là E-caryophyllene (49,65%), spathulenol (4,29%), caryophyllene oxide (4,14%), bicyclogermacrene (3,35%), 2-tridecanone (3,25%). Loài Trâm suối (Syzygium tsoongii) đã xác định được 46 hợp chất chiếm 99,71% tổng lượng tinh dầu, Ecaryophyllene (23,40%), bicyclogermacrene (21,23%), (Z)-β-ocimene (10,61%), α-humulene (6,33%), (E)- β-ocimene (4,99%) là các thành phần chính của tinh dầu. Đây là những dẫn liệu đầu tiên về hóa học tinh dầu của 2 loài này ở Việt Nam.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH