Xác định hàm lượng ammelide và dicyandiamide trong thức ăn chăn nuôi bằng sắc ký lỏng hiệu năng cao đầu dò ms/ms (hplc-ms/ms)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Văn Tâm Bùi, Văn Sử Đặng, Thị Thanh Diệu Phan

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 543.9 Analytical chemistry

Thông tin xuất bản: Tạp chí khoa học công nghệ và thực phẩm - Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP Hồ Chí Minh, 2021

Mô tả vật lý: 45370

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 498556

Mục đích của nghiên cứu này là xác định hàm lượng các chất tăng cường protein giả ammelide (AMD) và dicyandiamide (DCD) trong thức ăn chăn nuôi theo quy trình chuẩn bị mẫu kết hợp với quy trình làm sạch bằng chiết pha rắn (SPE) và định lượng bằng HPLC-MS/MS. LOD và LOQ của AMD và DCD được xác định bằng LC-MS/MS với giới hạn định lượng tương ứng là 5 và 10 ppb. Phương pháp có ngưỡng phát hiện tương đối thấp, độ nhạy và độ tin cậy cao được áp dụng hiệu quả tại Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc thú y Trung Ương II để kiểm soát hàm lượng AMD và DCD trên cơ sở mẫu thức ăn chăn nuôi thực tế.The purpose of this study is to determine the content of adulterated protein enhancers, ammelide (AMD) and dicyandiamide (DCD), in animal feed according to the sample preparation process including the cleaning process by solid phase extraction (SPE) and quantification by HPLC-MS/MS. Method limit detection and quantitation values for both AMD and DCD were of 5 and 10 ppb, respectively. The good performance of the method in term of low threshold of detection, high sensitivity and reliability made it possible to be effectively applied at National Centre for Veterinary Drugs and Bio-Products Control No.2 to control the content of AMD and DCD in the basis of actual animal feed samples.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH