Mục tiêu của bài báo này là thiết kế các thí nghiệm để tối ưu hóa quá trình chiết xuất polysaccharide từ nấm Trắng sữa. Hàm lượng polysaccharide thu được 5,16% với các điều kiện chiết tối ưu: nhiệt độ chiết 100 °C, thời gian chiết 4 giờ, số lần chiết 3, tỉ lệ mẫu trên dung môi chiết (nước) 1:50 (g/mL) và tỉ lệ ethanol 96% dùng để tủa polysaccharide trên dịch chiết (4:1). Hoạt tính chống oxy hóa in vitro của polysaccharide được khảo sát. Kết quả cho thấy, polysaccharide từ nấm Trắng sữa có tiềm năng chống oxy hóa đáng kể thông qua mô hình bắt gốc tự do 2,2-Diphenyl-1-picrylhydrazyl (DPPH) (IC50 = 438,52 μg/mL) và tổng khả năng chống oxy hóa (total antioxidant capacity (TAC)) (hàm lượng chất chống oxy hóa quy về nguyên liệu nấm Trắng sữa là 38,43±0,32 mGA/g hoặc 27,82±0,14 mAS/g).The objective of the work reported in this paper was to design experiments to optimize the yield of polysaccharides from the Calocybe indica. From this study, it could be concluded that the maximum yield of the polysaccharides 5,16% could be obtained with extraction time 4 hrs, extraction temperature 100 oC, the ratio of sample to water 1:50, extraction number times 3 and the ratio of ethanol 96% to extract volume 4:1. The antioxidant activities of polysaccharides were evaluated in vitro. Polysaccharides from Calocybe indica demonstrated appreciable antioxidant potential on total antioxidant activity (The content of antioxidants in terms of Calocybe indica is 38.43±0.32 mGA/g or 27.82±0.14 mAs/g) and DPPH radical scavenging activity (IC50 = 438,52 µg/mL).