Khảo sát được thực hiện tại 03 huyện, Giồng Trôm, Mỏ Cày Bắc và Chợ Lách với sự tham gia của 90 hộ chăn nuôi gà Nòi thông qua phỏng vấn trực tiếp theo một bản câu hỏi thống nhất. Kết quả khảo sát cho thấy gà Nòi Bến Tre chủ yếu chăn nuôi theo hình thức chăn thả, tận dụng diện tích đất xung nhà với ao hồ, bóng râm. Gà Nòi Bến Tre được nuôi với quy mô nhỏ lẻ, ít đầu tư các trang thiết bị, các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh cũng chưa được chú trọng. Gà Nòi nuôi trên địa bàn có kiểu hình đa dạng, màu lông đỏ, đen, xám tro đối với con trống và nâu đối với con mái. Năng suất gà Nòi tương đối tốt với khối lượng xuất bán l,5-l,9kg khi đạt 120-180 ngày tuổi. Tỷ lệ hao hụt trong quá trình nuôi của gà Nòi Bến Tre tương đối cao ở một vài nông hộ. Bên cạnh đó, việc vận dụng các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh, vắc xin phòng bệnh chưa được thực hiện một cách hiệu quả. Nhìn chung, nguồn giống gà Nòi trên các địa bàn đã được khảo sát của tỉnh Bến Tre hầu như chưa được chọn lọc và tình hình chăn nuôi gà Nòi chưa đồng bộ. Cần xây dựng một chương trình chọn giống và mô hình chăn nuôi gà Nòi phù hợp, có kiểm soát đế có thể' nâng cao hiệu quả kinh tế và tạo ra thu nhập ổn định cho nông hộ.The survey was conducted in three districts, named Giong Trom, Mo Cay Bac and Cho Lach, with the participation of 90 Noi chicken farmers which was applied face-to-face interview for each participant following a structure questionnaire. The results showed that Ben Tre Noi chickens were mostly raised by free-range system, utilazated household area with river, lake, shade of surrounding trees. Ben Tre Noi chickens were raised under small-scale, less investment in equipments, biosecurity methods to prevent disease was not focused as well. Noi chickens raising in surveyed areas had a variation of morphological traits with red, black, cinereous feather color for male chickens and brown for female chickens. Noi chickens had a great performance with sale weight from 1.5-1.9kg at 120-180 days old. Besides, the use of disease prevention methods and vaccination process was not applied in a good way. In general, most of Noi chicken sources in the surveyed area of Ben Tre province were not selected and farmer's raising status was not stable. It is needed to be built a selection program and suitable raising model which was in control to improve the economic efficienct and create a stable income for farmers.