Thực trạng nhạy cảm ngà và một số yếu tố liên quan ở người cao tuổi tại phường Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội năm 2022

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Minh Quang Đặng, Thị Dung Đào, Văn Tường Lưu, Anh Chi Nguyễn, Thị Thu Hiền Phạm

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 617.6 Dentistry

Thông tin xuất bản: Tạp chí Y học Việt Nam (Tổng hội Y học Việt Nam), 2022

Mô tả vật lý: 309-313

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 499470

 nghiên cứu được thực hiện nhằm mô tả thực trạng nhạy cảm ngà và một số yếu tố liên quan ở người cao tuổi tại phường Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội năm 2022. Phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả cắt ngang thực hiện trên 424 người từ 60 tuổi trở lên dựa vào bộ câu hỏi phỏng vấn định lượng và khám lâm sàng ghi nhận tình trạng nhạy cảm ngà bằng phương pháp kích thích thổi hơi. Kết quả: Tỷ lệ nhạy cảm ngà trong nghiên cứu là 48,4% với trung bình số răng bị nhạy cảm ngà là 2,0 ± 3,8 răng. Các yếu tố nguy cơ bao gồm vệ sinh răng miệng chưa tốt (RR = 1,7
  95%CI = 1,4 - 2,1), là công nhân viên trước khi nghỉ hưu (RR = 1,3
  95%CI = 1,2 - 1,5), có tình trạng kinh tế nghèo/cận nghèo (RR = 2,3
  95%CI = 1,8 - 3,0).The study was conducted to determine the dentine hypersensitivity situation and risk factors in elders at Phuong Lien Ward, Dong Da District, Hanoi Capital City, 2022. Methodology: the study used the cross-sectional design with 424 elderly people aged 60+ years old based on a quantitative approach with a structured questionnaire and intraoral tests using the air stimuli method. Results: The proportion of dentine hypersensitivity was 48.4% and the average number of teeth with dentine hypersensitivity was 2.0 ± 3.8. The risk factors were poor dental hygiene (RR = 1.7
  95%CI = 1.4 - 2.1), worked as factory worker or office worker before retiring (RR = 1.3
  95%CI = 1.2 - 1.5), poor/near oor economic status (RR = 2.3
  95%CI = 1.8 - 3.0).
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH