Nghiên cứu thành phần hóa học và hoạt tính chống ung thư của tinh dầu ngò rí (coriandrum sativum l.) trồng ở huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Phọ

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Kim Vân Hoàng, Thị Kim Thoa Nguyễn, Thị Lan Anh Nguyễn, Thị Thanh Huyền Nguyễn, Thị Thanh Vân Quách, Thị Hằng Trần, Thị Hiệp Trần, Đình Ngọ Vũ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 635.75 Garden crops (Horticulture) Vegetables

Thông tin xuất bản: Khoa học và Công nghệ (Đại học Công nghiệp Việt Trì), 2022

Mô tả vật lý: 45515

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 500004

In this study, the coriander essential oil (Coriandrum sativum L.) was analyzed by the GC-MS method showing that it comprised of 33 compounds. In which, compounds Linalool, Decanal, Decenal (2E) and Dodecanal (2E) were 15.30%, 10.35%, 12.92% and 8.66% respectively. For the first time, the inhibitory activity in A549 cells of the coriander essential oil was investigated. The results indicated that the coriander essential oil grown in Thanh Son, Phu Tho province had no cytotoxic activity towards A549 cells.Tinh dầu ngò rí (Coriandrum sativum L.) đã được đánh giá thành phần hóa học bằng GC/MS. Kết quả, đã xác định được 33 hợp chất trong tinh dầu ngò rí. Trong đó, các hợp chất chất Linalool (15,30%), Decanal (10,35%), Decenal (2E) (12,92%), Dodecanal (2E) (8,66%). Lần đầu tiên hoạt tính ức chế tế bào A549 của tinh dầu ngò rí được khảo sát, kết quả cho thấy tinh dầu ngò rí trồng tại huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ không có hoạt tính gây độc tế bào A549.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH