Khảo sát thành phần hóa học và hoạt tính sinh học của tinh dầu cây Quế trèn ở tỉnh Cao Bằng. Sử dụng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước để trích ly tinh dầu. Thành phần hóa học của tinh dầu được xác định bằng phương pháp sắc ký khí khối phổ GCMS. Đánh giá khả năng kháng oxy hóa của tinh dầu Quế trèn bằng phương pháp sử dụng gốc tự do DPPH. Kết quả của nghiên cứu đã xác định được tinh dầu Quế trèn có 23 thành phần với thành phần chính gồm: Citronellal (52.82%), Citronellol (25.13%), 1, 8-Cineole (5.04%). Tinh dầu Quế trèn có hoạt tính kháng oxy hóa IC50 = 12,03 μg/ml. Những kết quả nghiên cứu này tạo cơ sở cho các nghiên cứu tiếp theo và phát triển các sản phẩm chức năng, sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ thành phần hóa học của loại cây này.The objective of the study was to investigate the chemical composition and biological activity of Cinnamomum burmannii essential oil in Cao Bang province. Use the steam distillation method to extract essential oils. The chemical composition of essential oils was determined by Gas chromatography- mass spectrometry (GCMS). Evaluation of the antioxidant capacity of Cinnamomum burmannii essential oil by using DPPH free radical method. The results of this study have determined that Cinnamomum burmannii essential oil has 23 components with the main components including Citronellal (52.82%), Citronellol (25.13%), 1, 8-Cineole (5.04%). Cinnamomum burmannii essential oil has the antioxidant capacity with IC50 value = 12.03 μg/ml. These results created a base for further research, and development of functional products, care healthy products from the chemical components of this plant.