Nghiên cứu được tiến hành tại phòng thí nghiệm khoa Công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Nông - Lâm Bắc Giang nhằm đánh giá hiệu quả của kỹ thuật bao gói màng PE đục lỗ kết hợp với bảo quản lạnh tới chất lượng và thời gian bảo quản quả gấc. Gấc sau khi thu hoạch được rửa sạch và làm khô, tiến hành bao gói bằng túi PE đục lỗ (kích thước lỗ 1cm, lỗ cách lỗ 10 cm) và đặt trong các sóng nhựa hở để bảo quản. Trong điều kiện thường (25oC, độ ẩm 65 - 70%) có thể bảo quản được 20 ngày hoặc trong điều kiện lạnh (12oC, độ ẩm 65 - 70%) có thể bảo quản được 2 tháng. Gấc sau bảo quản có tỷ lệ hao hụt khối lượng tự nhiên 10,21%, tỷ lệ hư hỏng 10,91%, các giá trị cảm quan có thể chấp nhận về mặt thương mại.This research was carried out at the Faculty of Food Technology, Bacgiang Agriculture and Forestry University to evaluate the effects of perforated PE film in combination with cold preservation on quality and shelf-life of Gac fruit (Momordica cochinchinensis Spreng). Gac fruit after harvesting is washed and dried, packed with perforated PE bags (hole size 1 cm, hole distance 10 cm) and placed in open plastic waves for preservation. Under normal conditions (25o C, RH 65 - 70%) can be stored for 20 days or in cold conditions (12o C, RH 65 - 70%) can be stored for 2 months. Gac fruit after being preserved has a natural weight loss rate of 10.21%, a spoilage rate of 10.91%, and commercially acceptable sensory values.