Nghiên cứu ảnh hưởng của aminoethoxyvinylglycine (avg) và 1- methylcyclopropene (1-mcp) đến cấu trúc và chất lượng quả bơ booth7 (persea americana mill) sau thu hoạch

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Văn Toản Nguyễn, Thị Kim Nhi Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 634.653 *Avocados

Thông tin xuất bản: Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Đà Nẵng, 2023

Mô tả vật lý: 41-46

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 502427

 Quả bị mềm và giảm chất lượng là hai yếu tố ảnh hưởng đến thời gian bảo quản quả bơ Booth7 sau thu hoạch, đó là do các tổn thương cơ học trong quá trình thu hoạch, vận chuyển và hô hấp cùng với sự mất nước. Ethylene là tác nhân chính làm quá trình chín diễn ra nhanh. Aminoethoxyvinylglycine (AVG) và 1-Methylcyclopropene (1-MCP) có tác động kìm hãm quá trình sinh tổng hợp ethylene. Mục tiêu của nghiên cứu là đánh giá hiệu quả xử lý 430 ppm AVG và 500 ppb 1-MCP nhằm duy trì chất lượng và kéo dài thời hạn bảo quản quả bơ. Mẫu đối chứng là mẫu không xử lý. Quả bơ bảo quản 40 ngày ở điều kiện lạnh (8±1℃)
  độ ẩm (90±5%) và phân tích 4 ngày/lần. Kết quả cho thấy, xử lý kết hợp 430 ppm AVG và 500 ppb 1-MCP đã làm chậm quá trình làm mềm và biến đổi màu sắc thịt và vỏ quả bơ, hạn chế tổn thất khối lượng, tỷ lệ hư hỏng và tăng đáng kể hàm lượng chất rắn hòa tan (Bx), hàm lượng acid tổng số của quả trong quá trình bảo quản.Softening and quality deterioration are two factors that affect the storage time of Booth7 avocados after harvest, caused by mechanical damage during harvesting, transportation, respiration, and water loss. Ethylene is the main factor that accelerates the ripening process. Aminoethoxyvinylglycine (AVG) and 1-Methylcyclopropene (1-MCP) have inhibitory effects on ethylene synthesis. The aim of the study is to evaluate the effectiveness of treating Booth7 avocados with 430 ppm AVG and 500 ppb 1-MCP to maintain quality and extend the shelf life. The control sample is untreated. The avocados are stored for 40 days under cold conditions (8±1℃), (90±5%) humidity, and analyzed every 4 days. The results showed that, the combined treatment of 430 ppm AVG and 500 ppb 1-MCP slowed down the softening and color changes of the flesh and skin of the avocados, reduced weight loss and damage rate, and significantly increased the soluble solids content (Bx) and total acid content during storage.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH