Tối ưu hóa nguồn carbon và nitrogen cho sản xuất chế phẩm trợ sinh từ Streptomyces sp. A1 đối kháng với Vibrio harveyi V7 gây bệnh trên tôm nuôi ở Thừa Thiên Huế

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Tường Châu Ngô, Thị Ngọc Lan Phạm

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 589.95 [Unassigned]

Thông tin xuất bản: Báo cáo khoa học về sinh thái và tài nguyên sinh vật (Hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ năm), 2013

Mô tả vật lý: 982-985

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 503427

A strain, Streptomyces sp. A1 isolated from shrimp pond sediments has been identified as an aquaculture probiotic antagonistic to pathogenic Vibrio harveyi V7. In the present study, the different carbon and nitrogen sources in a mineral base of SGB were investigated for the biomass production and antagonistic activity to Vibrio harveyi V7 of Streptomyces sp. A1. The results show that optimal carbon and nitrogen sources for biomass production and antagonistic activity to Vibrio harveyi V7 of Streptomyces sp. A1 is starch and casein, respectively. The optimal concentrations of starch and casein are 13g/L and 0.6g/L respectively.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH