Các mức protein khác nhau trong khẩu phần có ảnh hưởng khác nhau đến khả năng ăn vào của lợn Móng Cái (p0,05). Mức protein khẩu phần càng cao thì lượng protein ăn vào càng tăng (p0,05). ở khẩu phần chứa mức protein từ 11-17% , càng tăng mức protein thì lượng vật chất khô ăn vào càng tăng
tuy nhiên sự sai khác về lượng vật chất khô ăn vào giữa những khẩu phần quá cao protein thô (17% ) không có ý nghĩa ở mức thống kê (p0,05). Giá trị sinh vật học của khẩu phần chứa các mức protein khác nhau là khác nhau (p0,05). Nitơ tích luỹ đạt giá trị cao nhất ở khẩu phần có chứa 15% protein thô, (giảm rõ khi mức protein khẩu phần cao hơn 15% ).