Ảnh hưởng của ga3 đến việc kìm hãm quá trình nở hoa, ổn định năng suất quả của giống xoài gl6 trồng ở miền bắc

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Quang Đãng Bùi, Minh Tấn Hoàng, Mạnh Hải Vũ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 634.441 Orchards, fruits, forestry

Thông tin xuất bản: TC Nông nghiệp và phát triển nông thôn, 2006

Mô tả vật lý: 42-44

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 509609

Nghiên cứu ảnh hưởng của giberelin (GA3) đến quá trình nở hoa, tỷ lệ cành ra hoa, khả năng đậu quả và năng suất giống xoài GL6 giai đoạn 5-6 năm tuổi. GA3 ở nồng độ 100-200 ppm có tác dụng làm chậm thời gian nở hoa so với đối chứng từ 20-25 ngày. Phun GA3 ở nồng độ 50 ppm không ảnh hưởng đến quá trình ra hoa. Xử lý GA3 ở nồng độ 250 ppm làm cho cây không thể ra hoa. GA3 ở nồng độ 100-200 ppm có ảnh hưởng đến thời gian nở hoa, trong đó, nồng độ 100 ppm có tác dụng làm chậm thời gian nở hoa, tỷ lệ cành mang hoa và cành mang quả cao, tương ứng là 95,38% và 85,74% . Năng suất quả thu được từ công thức xử lý GA3 100 ppm đạt cao nhất (30,74kg/cây). Xử lý GA3 ở các nồng độ đều không ảnh hưởng đến chất lượng quả.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH