Bảo quản cam sành Tam Bình (Vĩnh Long) theo 5 mức nhiệt độ: 4, 8, 10, 12oC và đối chứng (nhiệt độ phòng 30oC) cho tới khi quả có dấu hiệu suy giảm phẩm cấp (rụng cuống, khô vỏ, vỏ nhăn nheo, màu sắc xấu và quả bị mềm). Kết quả thu được cho thấy, ở nhiệt độ 8oC, có thể bảo quản cam được 5 tuần. Màu sắc và thịt quả vàng, chậm biến đổi theo thời gian. Tỷ lệ hao hụt trọng lượng qủa khoảng 8% . Axit tổng số của nước quả duy trì 0,512g axit xitric/100 ml. Quả vẫn giữ được chất lượng sau bảo quản
độ brix, đường tổng số và vitamin C ít bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ bảo quản.