Ảnh hưởng của nhiệt độ bảo quản lạnh đến thời gian tồn trữ và phẩm chất quả cam sành (citrus nobilis) tam bình, tỉnh vĩnh long

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Bảo Vệ Nguyễn, Thị Tuyết Mai Nguyễn, Thị Hoà Thái

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 641.4 Food preservation and storage

Thông tin xuất bản: TC Nông nghiệp và phát triển nông thôn, 2005

Mô tả vật lý: 32-34

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 509682

 Bảo quản cam sành Tam Bình (Vĩnh Long) theo 5 mức nhiệt độ: 4, 8, 10, 12oC và đối chứng (nhiệt độ phòng 30oC) cho tới khi quả có dấu hiệu suy giảm phẩm cấp (rụng cuống, khô vỏ, vỏ nhăn nheo, màu sắc xấu và quả bị mềm). Kết quả thu được cho thấy, ở nhiệt độ 8oC, có thể bảo quản cam được 5 tuần. Màu sắc và thịt quả vàng, chậm biến đổi theo thời gian. Tỷ lệ hao hụt trọng lượng qủa khoảng 8% . Axit tổng số của nước quả duy trì 0,512g axit xitric/100 ml. Quả vẫn giữ được chất lượng sau bảo quản
  độ brix, đường tổng số và vitamin C ít bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ bảo quản.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH