Ảnh hưởng của sức sản xuất sữa, mùa vụ, lứa đẻ, giai đoạn cho sữa tới hàm lượng nitơ urê trong sữa và thành phần sữa của bò holstein

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Văn Bình Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 612.664 Mammary glands and lactation

Thông tin xuất bản: TC Nông nghiệp và phát triển nông thôn, 2006

Mô tả vật lý: 104-105, 101

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 509735

 Nghiên cứu được tiến hành trên 3219 bò cái Holstein nuôi tại tỉnh Suwon, Hàn Quốc từ tháng 2-7/2005. Nghiên cứu cho thấy sự tăng lên của nitơ urê trong sữa (MUN) có tương quan dương với sản lượng và hàm lượng mỡ sữa, cùng với sự tăng lên của tế bào somatic (SCC) và sự giảm xuống của năng suất sữa. Yếu tố mùa vụ có ảnh hưởng tới năng suất và các thành phần của sữa: năng suất sữa trong mùa xuân và mùa đông cao hơn tương ứng 1,43 và 0,93kg/ngày so với mùa hè. Hàm lượng MUN mùa xuân và mùa đông cao hơn rõ rệt so với mùa hè và mùa mưa. Cả hai chỉ tiêu MUN và SCC đều cao nhất trong mùa đông và không chịu ảnh hưởng của yếu tố lứa đẻ. Năng suất sữa và SCC có mối tương quan dương với giai đoạn cho sữa
  MUN và hàm lượng mỡ sữa, protein sữa lại có tương quan âm.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH