Ảnh hưởng của việc bổ sung men vào khẩu phần có tỷ lệ cám gạo khác nhau đến năng suất heo thịt

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hữu Phương Đỗ, Văn Kính Lã

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 636.4 Swine

Thông tin xuất bản: TC Nông nghiệp và phát triển nông thôn, 2006

Mô tả vật lý: 61-63, 25

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 509780

Bổ sung men cải thiện tăng trọng 3,52-5,93% , giảm tiêu tốn thức ăn và giảm chi phí thức ăn so với không bổ sung men. Bổ sung men tiêu hoá cải thiện độ đồng đều của lợn thí nghiệm, độ biến thiên trọng lượng trong khoảng 2,55-3,87% so với không bổ sung men là 6,92% . Tỷ lệ sử dụng cám gạo tốt nhất là 8-16% đối với giai đoạn lợn 20-50kg, 25% cám gạo đối với giai đoạn lợn 50-100kg. Khẩu phần 25% cám gạo ở giai đoạn 2 có bổ sung 0,1% men mang lại hiệu quả kinh tế cao, giúp tiết kiệm 10,62% chi phí thức ăn so với trung bình của toàn thí nghiệm. Yếu tố cám gạo có ảnh hưởng đến độ dày mỡ lưng của lợn. Độ dày mỡ lưng của lợn đo được từ các nghiệm thức có mức cám gạo cao là 13,36mm. Bổ sung men giúp cải thiện độ dày mỡ lưng từ 4,19-8,3% so với các nghiệm thức không bổ sung men.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH