Ảnh hưởng của việc bổ sung vào khẩu phần có chứa nitrit kali, vitamin b12 và c đến khả năng sản xuất của gà thịt broiler

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Đình Thấm Phan

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 636.5 Poultry Chickens

Thông tin xuất bản: TC Nông nghiệp và phát triển nông thôn, 2005

Mô tả vật lý: 27-28

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 509784

 Nghiên cứu bổ sung vitamin B12 và C vào khẩu phần ăn của gà thịt Broiler nhằm giảm nhẹ tác hại của nitrat và nitrit trong cơ thể gà. Thức ăn có chứa 0,1% KNO2 và bổ sung vitamin C (50mg/kg), B12 (25mg/kg) cao hơn tiêu chuẩn ảnh hưởng không đáng kể tới tỷ lệ nuôi sống của gà thịt Broiler. Khối lượng sống của gà trống và mái ăn khẩu phần có chứa KNO2 thấp hơn so với đối chứng
  tiêu tốn protein và năng lượng trao đổi tăng. Bổ sung đồng thời vitamin C và B12 vào khẩu phần có KNO2 khối lượng sống tăng trung bình là 5,85% so với không bổ sung
  hàm lượng hemoglobin và hồng cầu trong máu tăng, hàm lượng Met-hemoglobin giảm.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH