Ảnh hưởng của việc giảm khẩu phần ăn trong giai đoạn vỗ béo tới khả năng sản xuất của lợn thịt nuôi trong nông hộ ở thái nguyên

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Nghĩa Truyền Dương, Duy Hoan Nguyễn, Thị Hải Nguyễn, Thanh Vân Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 338.14 Factors affecting production

Thông tin xuất bản: TC Nông nghiệp và phát triển nông thôn, 2005

Mô tả vật lý: 33-35

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 509789

Nghiên cứu ảnh hưởng của việc giảm khẩu phần ăn trong giai đoạn vỗ béo tới khả năng sản xuất của lợn thịt F1 (Yorkshire x Móng Cái) từ 4-6 tháng tuổi nuôi tại Thái Nguyên. Khi giảm khẩu phần ăn của lợn với tỷ lệ 90% và 80% đã làm giảm sinh trưởng tích luỹ của lợn từ 3,32-7,54% . Sinh trưởng tuyệt đối giảm so với ăn tự do tương ứng là 8,14 và 17,24% . Tiêu tốn thức ăn/kg tăng khối lượng bình quân so với ăn tự do có giảm. Tỷ lệ thịt xẻ và tỷ lệ móc hàm không bị ảnh hưởng bởi việc giảm khẩu phần ăn trong giai đoạn vỗ béo, tuy nhiên độ dày mỡ lưng có sự ảnh hưởng rõ rệt (giảm từ 9,67-18,99% ).
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH