Bước đầu định lượng adn của vi khuẩn gây bệnh vàng lá greening trên cây có múi ở các tỉnh đồng bằng sông cửu long

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Thu Hồng Lê, Thanh Nhàn Nguyễn, Thị Ngọc Trúc Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 338.927 Appropriate technology

Thông tin xuất bản: TC Nông nghiệp và phát triển nông thôn, 2004

Mô tả vật lý: 1055-1057

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 510751

Nghiên cứu xác định hàm lượng ADN của vi khuẩn Candidatus liberibacter asiaticus gây bệnh vàng lá greening trên các dạng lá cây ăn quả có múi có triệu chứng khác nhau và hàm lượng ADN của vi khuẩn này trong rầy chổng cánh truyền bệnh (Diaphorina citri). Kết quả bước đầu xác định hàm lượng ADN của vi khuẩn chiếm tỷ lệ cao nhất trên quýt Tiều, tiếp theo là chanh Tàu, bưởi Năm Roi và Hạnh. Trên các dạng triệu chứng lá khác nhau: lá già nhất có hàm lượng ADN cao nhất, DNA của vi khuẩn ở tâm lá cao hơn các vị trí khác. Cây nhiễm bệnh càng lâu năm, cây bệnh càng cao tuổi thì hàm lượng ADN cao hơn. Trên rầy chổng cánh, hàm lượng ADN của vi khuẩn cao hơn trong các cây ký chủ của nó
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH