Đặc tính kháng khuẩn của các chất phenolic ở một số loài cây thuộc chi garcinia l.

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Ngọc Liên Đỗ, Hồng Quang Trần, Văn Châu Trương

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 597.2 *Agnatha (Jawless fishes)

Thông tin xuất bản: TC Sinh học, 2004

Mô tả vật lý: 59-62

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 513483

Nghiên cứu thành phần các chất phenolic ở một số loài thực vật thuộc chi Garcinia và khả năng kháng khuẩn của chúng đối với một số vi khuẩn gây nhiễm trùng có tính kháng kháng sinh như Staphylococcus aureus, Pseudomonas aeruginosa. Nguyên liệu nghiên cứu là lá, vỏ quả, vỏ cây, thịt quả cây bứa rừng (Garcinia oblongifolia) và cây măng cụt (Garcinia mangostana). Các hợp chất phenolic trong dịch chiết vỏ quả măng cụt và bứa rừng đều có tác dụng kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn mủ xanh và tụ cầu vàng.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH