Khảo sát chất lượng hạt và khả năng chịu hạn của một số giống lúa cạn địa phương ở vùng núi phía bắc

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hoàng Mậu Chu, Thị Vân Anh Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 641.6317 Cooking specific materials

Thông tin xuất bản: TC Nông nghiệp và phát triển nông thôn, 2005

Mô tả vật lý: 19-22

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 518374

Nghiên cứu được tiến hành trên hạt của 18 giống lúa cạn thu thập từ các tỉnh Tuyên Quang, Bắc Cạn, Cao Bằng, Sơn La. Trên phương diện hoá sinh, gạo của các giống lúa thí nghiệm có hàm lượng protein dao động từ 4,24% -11,61% , hàm lượng lipit từ 2,56% -4,75% . Các giống lúa cạn có sự phản ứng khác nhau đối với hạn, biểu hiện ở tỷ lệ thiệt hại do hạn gây ra và chỉ số chịu hạn tương đối ở giai đoạn cây non. Khả năng chịu hạn của lúa liên quan đến hàm lượng protein, prolin và tương quan thuận với hàm lượng prolin.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH