Khảo sát tinh dầu cần tàu (apium graveolens l. var. graveolens)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Ngọc Thạch Lê, Thanh Hải Lê, Thị Phụng Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 641.6385 Cooking specific materials

Thông tin xuất bản: Tuyển tập các công trình hội nghị khoa học và công nghệ hoá hữu cơ toàn quốc lần thứ 3, 2005

Mô tả vật lý: 409-412

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 518478

Tinh dầu của cây cần tàu được chiết với sự hỗ trợ của vi sóng, phương pháp kích hoạt này giúp thu được tinh dầu có chất lượng tốt so với phương pháp chưng cất hơi nước đun nóng cổ điển. Kết quả về thành phần hoá học cho thấy những cấu phần phân cực như sedanenolid chiếm hàm lượng cao trong tinh dầu ly trích dưới sự hỗ trợ của vi sóng (79% và 61% so với 17% ), trong khi các cấu phần hidrocácbon như limonen thì ngược lại (14% so với 42% và 23% ). Tinh dầu có tính kháng khuẩn đáng chú ý.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH