Một số kết quả nghiên cứu lai tạo bò thịt ở các tỉnh phía nam

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Văn Cải Đinh

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 636.213 Animal husbandry

Thông tin xuất bản: TC Nông nghiệp và phát triển nông thôn, 2005

Mô tả vật lý: 45-47

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 520746

Nghiên cứu được tiến hành trên con lai F1 của các giống bò chuyên thịt có nguồn gốc ôn đới: Charolais, Limousin, Hereford, Simmental, santa Gertrudis. Con lai F1 thể hiện khả năng thích nghi tốt, tăng trọng nhanh và có khối lượng vượt trội so với giống địa phương. Con lai F1 giữa Charolais x cái lai Sind có tăng trọng cao hơn và ổn định hơn so với các công thức lai khác trong cùng điều kiện nuôi dưỡng, thích hợp nuôi thâm canh theo hướng chuyên thịt, con cái có thể để lai tạo tiếp. Con lai F1 Drought Master x cái lai Sind tăng trọng cao hơn so với F1 Brahman đỏ. Con lai F1 của các giống bò thịt ôn đới có ngoại hình và màu sắc lông phù hợp thị hiếu người chăn nuôi, thể hiện hướng sản xuất kiêm dụng, con cái có thể làm nền lai tạo tiếp với bò chuyên thịt hoặc bò sữa, thích hợp trong điều kiện chăn nuôi nhỏ với vốn đầu tư thấp.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH