Một số thành phần hoá học của hạt điều nhuộm (bixa orellana l.)

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Anh Đào Lê, Thị Mỹ Dung Nguyễn, Việt Hùng Phạm

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 634.57 Cashews, pistachios, Brazil nuts

Thông tin xuất bản: Tuyển tập các công trình hội nghị khoa học và công nghệ hoá hữu cơ toàn quốc lần thứ 3, 2005

Mô tả vật lý: 272-275

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 521058

Kết quả nghiên cứu cho thấy hạt điều nhuộm Chưpảh-Gia Lai có chứa 0,04% tinh dầu. Thành phần chính của tinh dầu gồm các chất chủ yếu là #-maalien (13,30% ), #-humulen (12,19% ), fasnesol (11,81% ), xiclosativen (5,77% ) và một số thành phần khác. Phân tích định tính các lớp chất cho biết hạt điều nhuộm chứa các cumarin, saponin, sterol, chất màu, không có tanin và ancaloit.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH