Một số thành phần hóa học của lá dứa thơm (paudanus amaryllia roxb) từ liêm, hà nội

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Anh Đào Lê, Thị Liên Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 641.657 Food and drink

Thông tin xuất bản: Hoá học thế kỷ XXI vì sự phát triển bền vững: Tuyển tập các session: Tập III (2003), 2003

Mô tả vật lý: 184-187

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 521059

 Đã xác định được một số thành phần dễ bay hơi của cây dứa thơm với hơi nước nóng chủ yếu là 3-metyl-2(5H)-furanon (83,82% )
  2-axetyl-1-pyrrolin (3,15% ) là chất gây mùi thơm nếp đặc trưng. Trong cây dứa thơm Từ Liêm có sterol, ancaloit, flavonoit, cumarin, không có saponin và tanin. Lần đầu tiên phân lập và nhận dạng #-sitosterol và porierasterol trong lá dứa thơm. Tách và nhận dạng 1 ankaloit là pandamarilacton-1 trong lá dứa thơm.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH