Một số thành phần và hoạt tính sinh học của nấm búp agaricus blazei nuôi trồng ở việt nam

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Hoà Bùi, Hồng Duyên Đinh, Thị Chính Nguyễn, Thị Khoa Nguyễn, Thuỳ Linh Phạm

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 635.8 Mushrooms and truffles

Thông tin xuất bản: TC Nông nghiệp và phát triển nông thôn, 2006

Mô tả vật lý: 43-44, 23

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 521061

 Quả thể nấm búp nuôi trồng có chứa đầy đủ các thành phần dinh dưỡng chính: đường, proten, lipit... với hàm lượng cao
  ngoài ra còn có các enzym phân huỷ tinh bột, xenluloza, protein có hoạt tính cao. Dịch chiết quả thể nấm không có hoạt tính kháng sinh, trong khi sợi nấm có khả năng ức chế vi khuẩn E. coli, B. subtillis và nấm mốc F. oxysporum. Dịch chiết trong etanol của nấm búp ở nồng độ 3% đã có tác dụng bảo vệ tế bào nấm men chống lại tác dụng của tia tử ngoại, hoặc phần nào có tác dụng sửa chữa những đột biến sai hỏng ở ADN gây ra do tia tử ngoại với liều chiếu 3 giây ở khoảng cách 20cm.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH