Một số yếu tố nguy cơ của suy dinh dưỡng thấp còi ở một số xã thuộc các vùng sinh thái nước ta hiện nay

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Danh Tuyên Lê, Ngọc Bảo Lê, Công Khẩn Nguyễn

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 641.1 Food and drink

Thông tin xuất bản: TC Y học thực hành, 2005

Mô tả vật lý: 55-58

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 521488

Tỷ lệ suy dinh dưỡng (SDD) thể thấp còi tính chung tại các vùng nghiên cứu là 29,6% , ở mức trung bình theo phân mức của Tổ chức Y tế thế giới. SDD thấp còi có liên quan rõ rệt đến các yếu tố của người mẹ như chiều cao, chỉ số BMI và khoảng cách giữa các lần sinh (OR= 1,9), trình độ văn hoá người mẹ (OR= 2,9). Trẻ bị bệnh trong năm đầu tiên có nguy cơ cao với SDD thấp còi (OR= 2,5). Các yếu tố phản ánh chất lượng mức sống như hố xí dội nước, tài sản lâu bền,... có giá trị đánh giá và tiên lượng khả năng trẻ không bị SDD thấp còi.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH