Nghiên cứu ảnh hưởng của một số yếu tố lên khả năng sinh protease của bacillus subtilis

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Bích Thuỷ Đỗ, Thị Xô Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 354.597 Public administration of economy and environment

Thông tin xuất bản: TC Nông nghiệp và phát triển nông thôn, 2004

Mô tả vật lý: 1667-1668, 1672

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 522308

 Nghiên cứu ảnh hưởng của yếu tố môi trường nuôi cấy, điều kiện nhiệt độ, pH đến sinh tổng hợp proteaza của chủng vi khuẩn Bacillus subtilis phân lập từ vỏ tôm. Nguồn cacbon có khả năng sinh proteaza cao nhất là tinh bột hoà tan và nguồn nitơ là casein. So sánh hoạt độ của enzym thô thu được khi nuôi cấy trong môi trường cơ bản có bổ sung các axit amin, với mẫu đối chứng chỉ có môi trường cơ bản thì tất cả các axit amin đều làm giảm khả năng sinh proteaza
  trong đó khả năng làm giảm của methionin là ít nhất (0,084 HP/ml), sau đó là prolin (0,080 HP/ml), alanin (0,072 HP/ml). Thành phần môi trường tối ưu khi nuôi cấy chủng Bacillus subtilis ở quy mô phòng thí nghiệm bao gồm: peton 1% , cao thịt 0,3% , muối 0,5% , tinh bột hoà tan 1,75% , cao nấm 0,1% . pH ban đầu và nhiệt độ nuôi cấy thích hợp nhất ứng với môi trường tối ưu để chủng Bacillus subtilis sinh proteaza mạnh nhất là 6oC và 35oC.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH