Nghiên cứu giảm nhiễm vi sinh vật trên một số sản phẩm tôm đông lạnh bằng bức xạ gamma 60co

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Bình Đoàn, Thị Thế Đoàn, Tích Cảnh Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 660.62 Industrial microbiology

Thông tin xuất bản: Tuyển tập Báo cáo khoa học Hội nghị toàn quốc lần thứ V: Khoa học và công nghệ hạt nhân, 2004

Mô tả vật lý:

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 522808

Việc nghiên cứu giảm nhiễm vi sinh vật trên một số sản phẩm tôm đông lạnh chế biến trong nước bằng bức xạ gamma 60Co đã được thực hiện với dải liều từ 1,8 kGy đến 4,5 Kgy. Kết quả cho thấy liều 4,5 kGy đã được chứng minh là liều chiếu xạ có hiệu quả. Liều này được coi là liều an toàn vì có khả năng làm giảm tổng số vi sinh vật hiếu khí, loại trừ các vi sinh vật gây bệnh như Salmonella, Staphylococus aureus mà không gây ra các biến đổi về màu sắc, mùi vị và trạng thái cơ cấu của sản phẩm.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH