Nghiên cứu hàm lượng và thành phần protein trong hạt của một số giống lúa cạn địa phương

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hoàng Mậu Chu, Thị Thu Nga Phạm, Thị Thu Thuỷ Vũ

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 641.6317 Cooking specific materials

Thông tin xuất bản: TC Nông nghiệp và phát triển nông thôn, 2006

Mô tả vật lý: 36-37, 25

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 522814

Nghiên cứu được thực hiện trên hạt của 10 giống lúa cạn thu thập từ Bắc Cạn và Cao Bằng: Khẩu chất, Khẩu mu vai, Khẩu chăn vải, Khẩu cằn cứu, Khẩu lùm phua, Khẩu tùm doàng, Nếp vàng, Mố hái, Khẩu pết, Mố tạ. Hàm lượng protein trong 10 loại thóc giống dao động từ 4,83% -8,91% , trong đó, giống Nếp vàng có hàm lượng protein cao nhất (8,91% ), giống Khẩu tùm doàng có hàm lượng protein thấp nhất. Protein của các giống lúa cạn có số băng điện di khác nhau và dao động từ 19-21 băng, cho thấy sự đa hình của protein và cấu trúc gen mã hoá protein dự trữ trong hạt các giống lúa cạn là khác nhau.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH