Nghiên cứu được thực hiện trên hạt của 10 giống lúa cạn thu thập từ Bắc Cạn và Cao Bằng: Khẩu chất, Khẩu mu vai, Khẩu chăn vải, Khẩu cằn cứu, Khẩu lùm phua, Khẩu tùm doàng, Nếp vàng, Mố hái, Khẩu pết, Mố tạ. Hàm lượng protein trong 10 loại thóc giống dao động từ 4,83% -8,91% , trong đó, giống Nếp vàng có hàm lượng protein cao nhất (8,91% ), giống Khẩu tùm doàng có hàm lượng protein thấp nhất. Protein của các giống lúa cạn có số băng điện di khác nhau và dao động từ 19-21 băng, cho thấy sự đa hình của protein và cấu trúc gen mã hoá protein dự trữ trong hạt các giống lúa cạn là khác nhau.