Nghiên cứu sử dụng bột lá sắn trong khẩu phần ăn của trâu tơ

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Văn Sánh Mai, Công Định Nguyễn, Văn Trung Trịnh

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 636.293 Other Bovoidea

Thông tin xuất bản: TC Nông nghiệp và phát triển nông thôn, 2006

Mô tả vật lý: 78-80, 92

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 523323

Bổ sung bột lá sắn trong khẩu phần ăn của trâu có ảnh hưởng rõ rệt tới lượng thức ăn thu nhận hàng ngày, tỷ lệ tiêu hoá và tăng trọng của trâu. Với mức bổ sung 18-25% bột lá sắn trong khẩu phần ăn (theo vật chất khô), trâu tăng trọng cao (đạt 545-578g/ngày) chi phí thức ăn cho một kg tăng trọng thấp (9,4kg vật chất khô/kg tăng trọng). Bổ sung 18% bột lá sắn trong khẩu phần ăn chi phí thức ăn cho 1 kg tăng trọng là thấp nhất (11.000 đồng/kg tăng trọng). Bột lá sắn giàu đạm, dễ tiêu hoá, có thể sử dụng trong khẩu phần ăn cho trâu đang sinh trưởng.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH