Nghiên cứu tác dụng của polyphenol cây chè dây (ampelopsis cantoniensis planch) trên một số chỉ số lipit máu và mô bệnh học của xơ vữa động mạch ở thỏ uống cholesterol

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Băng Sương Nguyễn, Thị Hà Nguyễn, Thanh Kỳ Phạm, Thiện Ngọc Phạm

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 634.24 Orchards, fruits, forestry

Thông tin xuất bản: TC Nghiên cứu y học, 2004

Mô tả vật lý: 45299

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 523426

Chè dây là loại cây xanh tốt quanh năm, có tên khoa học Ampelopsis cantoniensis Planch. Hoạt chất polyphenol trong chè dây có tác dụng chống oxy hoá, ức chế sự phát triển của vi khuẩn, hạn chế các đột biến gen... Nghiên cứu tìm hiểu tác dụng của polyphenol chè dây trên sự hạn chế rối loạn chuyển hoá lipit và vữa xơ động mạch ở thỏ uống cholesterol. Kết quả cho thấy chè dây có tác dụng giảm triglycerit, cholesterol toàn phần, LDL-C và tăng HDL-C trong huyết thanh. Giảm tổn thương xơ vữa động mạch chủ. Liều bắt đầu có tác dụng của polyphenol chè dây là 100mg/kg/ngày và thể hiện rõ nhất với liều 150mg/kg/ngày.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH