Nghiên cứu yếu tố nguy cơ và mối liên quan với bệnh tăng huyết áp nguyên phát tại bệnh viện đa khoa bắc giang

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thanh Nghị Bùi, Thị Hồng Vân Phạm

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 378.597 Higher education

Thông tin xuất bản: TC Y học thực hành, 2004

Mô tả vật lý: 50-52

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 523869

Nêu một số yếu tố nguy cơ gây tăng huyết áp: ăn mặn, hút thuốc lá, uống nhiều rượu, yếu tố gia đình, béo phì. Ăn mặn có tỷ lệ tăng huyết áp cao gấp 2,33 lần so với người không có thói quen ăn mặn. Hút thuốc lá có tỷ lệ tăng huyết áp cao gấp 3,04 lần. Uống nhiều rượu có tỷ lệ tăng huyết áp cao gấp 2,95 lần. Thể trạng béo phì có tỷ lệ tăng huyết áp cao gấp 4 lần. Yếu tố gia đình có tỷ lệ tăng huyết áp cao gấp 9,33 lần.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH