Sưu tập, phân loại và đánh giá chất lượng hạt của một số giống đậu tương địa phương tại tỉnh sơn la

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Hoàng Mậu Chu, Thị Kim Phương Đinh, Tấn Thụ Hà, Thị Thuý Hường Nguyễn, Thị Trường Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 635.655 *Soybeans

Thông tin xuất bản: TC Nông nghiệp và phát triển nông thôn, 2006

Mô tả vật lý: 28-31

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 527977

 Sưu tập được 16 giống đậu tương địa phương tại 7 trong số 11 huyện thị của tỉnh Sơn La, gồm: 5 giống (PY1, PY2, PY3, PY4, PY5) của huyện Phù Yên
  5 giống (SM1, SM2, SM3, SM4, SM5) của huyện Sông Mã
  2 giống (QN1, QN2) của huyện Quỳnh Nhai và các huyện Mai Sơn, Mộc Châu, Mường La, Yên Châu mỗi huyện 1 giống. Các giống này có sự đa dạng và phong phú về hình thái, kích thước và khối lượng hạt. Hàm lượng protein dao động từ 29,72% -52,75% , tập trung chủ yếu từ 30% -45% protein/khối lượng khô (11 giống) và hàm lượng lipit dao động từ 9,9% -18,65% . Hàm lượng protein và lipit có mối tương quan nghịch. Các giống đậu tương ở huyện Phù Yên có hàm lượng protein rất cao (44,28% -52,57% ), có thể sử dụng làm vật liệu chọn tạo giống đậu tương có chất lượng cao.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH