Tác dụng của polyphenol chè xanh (camellia sinensis) trên trạng thái chống oxy hóa trong máu ở chuột cống trắng gây đái tháo đường thực n ghiệm

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Hà Nguyễn, Thiện Ngọc Phạm, Thị Chi Mai Trần

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 612.11822 Blood and circulation

Thông tin xuất bản: TC Nghiên cứu y học, 2005

Mô tả vật lý: 27-33

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 528135

Bệnh nhân đái tháo đường (ĐTĐ) thường phải chịu tác động của các stress oxy hóa. Chè xanh là một thảo dược tốt cho sức khỏe và trong điều trị một số bệnh. Khảo sát sự biến đổi trạng thái chống oxy hóa trong máu và tác dụng của polyphenol chè xanh trên sự biến đổi đó ở chuột gây ĐTĐ thực nghiệm. Dùng mô hình thực nghiệm khảo sát một số chỉ số sinh học trong máu ở chuột gây ĐTĐ bằng STZ với chế độ ăn giàu chất béo và tác dụng của polyphenol chè xanh trên các chỉ số đó. Hoạt động GPx hồng cầu và nồng độ MDA huyết tương ở chuột ĐTĐ tăng cao so với chuột bình thường và chuột bị rối loạn chuyển hóa lipid (p0,001), đồng thời chịu ảnh hưởng của polyphenol chè xanh. Tuy nhiện, hoạt độ SOD hồng cầu và TAS huyết tương thay đổi không có ý nghĩa giữa các lô chuột thực nghiệm. Polyphenol chè xanh đã cải thiện trạng thái chống oxy hóa trong máu ở chuột gây ĐTĐ bằng SI Z.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH