Tần số sử dụng một số nhóm thức ăn thường gặp với tỷ lệ đái tháo đường ở thành phố thái bình

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Ngọc Khái Phạm

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 339.486 Macroeconomics and related topics

Thông tin xuất bản: TC Y học dự phòng, 2005

Mô tả vật lý: 93-98

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 528289

Nghiên cứu được tiến hành tại 4 phường của thành phố Thái Bình, đối tượng là 1089 người 30-70 tuổi, kiểm tra đường huyết vi mạch lúc đói và sau 2 giờ làm nghiệm pháp tăng đường huyết, phân loại đái tháo đường theo WHO, xác định tần số sử dụng các nhóm thực phẩm trong tháng bằng phương pháp phỏng vấn trực tiếp. Kết quả cho thấy: tỷ lệ mắc đái tháo đường ở người 30-70 tuổi khu vực thành phố Thái Bình là 5,8% , tỷ lệ rối loạn dung nạp glucose là 6,9% và có 2,9% rối loạn đường huyết lúc đói. Các tỷ lệ này đều tăng dần theo tuổi rõ rệt. Có 4 yếu tố làm tăng nguy cơ rối loạn dung nạp glucose do sử dụng thương xuyên: đường và bánh kẹo, phở-bún-miến, thịt mỡ và mỡ nước, dầu thực vật.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH