Nghiên cứu được tiến hành tại 4 phường của thành phố Thái Bình, đối tượng là 1089 người 30-70 tuổi, kiểm tra đường huyết vi mạch lúc đói và sau 2 giờ làm nghiệm pháp tăng đường huyết, phân loại đái tháo đường theo WHO, xác định tần số sử dụng các nhóm thực phẩm trong tháng bằng phương pháp phỏng vấn trực tiếp. Kết quả cho thấy: tỷ lệ mắc đái tháo đường ở người 30-70 tuổi khu vực thành phố Thái Bình là 5,8% , tỷ lệ rối loạn dung nạp glucose là 6,9% và có 2,9% rối loạn đường huyết lúc đói. Các tỷ lệ này đều tăng dần theo tuổi rõ rệt. Có 4 yếu tố làm tăng nguy cơ rối loạn dung nạp glucose do sử dụng thương xuyên: đường và bánh kẹo, phở-bún-miến, thịt mỡ và mỡ nước, dầu thực vật.