Tập đoàn cây trồng làm thức ăn gia súc tỉnh sơn la - năng suất, chất lượng và khả năng khai thác

 0 Người đánh giá. Xếp hạng trung bình 0

Tác giả: Thị Hương Giàng, Chung Hoàng

Ngôn ngữ: vie

Ký hiệu phân loại: 338.1 Agriculture

Thông tin xuất bản: TC Nông nghiệp và phát triển nông thôn, 2006

Mô tả vật lý: 48-52

Bộ sưu tập: Metadata

ID: 528471

Tập đoàn cây trồng làm thức ăn gia súc tỉnh Sơn La gồm 29 loài, trong đó có 10 loài trồng đơn loài, 3-4 loài trồng hỗn loài. Đa số các cây trồng được khai thác phần lá, thân và khai thác nhiều lần trong năm. Trong quá trình trồng, một số loài tỏ ra thích hợp điều kiện tự nhiên của Sơn La như: cỏ Voi, cỏ Vua, cỏ Paspalum atratum, cỏ Ghi nê, cỏ Ruzi. Các giống cỏ có thể làm thức ăn tươi, ủ chua, làm cỏ khô, làm bột. Về mặt dinh dưỡng được đánh giá tốt, tỷ lệ lá cao. Để tăng năng suất và chất lượng cỏ, đặc biệt trong mùa đông, có thể tưới nước và bón phân theo công thức N360 + P120 + K120 + tưới nước 1m3/10m2/10 ngày. Khuyến cáo mô hình khai thác đồng cỏ là 7 lần cắt/năm và có thời gian nghỉ giữa mùa đông.
Tạo bộ sưu tập với mã QR

THƯ VIỆN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ TP.HCM

ĐT: (028) 71010608 | Email: tt.thuvien@hutech.edu.vn

Copyright @2024 THƯ VIỆN HUTECH